7 Tips tự học Piano hiệu quả

Bạn muốn tìm hiểu về cách học Piano?

Bạn không biết bắt đầu từ đâu?

Đàn Piano Hà Nội sẽ chia sẽ cho các bạn 7 Tips để tự học Piano hiệu quả ngay dưới đây.

Nhiều người muốn học chơi đàn piano lại dễ nản khi mới bắt đầu bởi ý tưởng dành hàng giờ dài nhàm chán để học các nốt nhạc. Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc học chơi piano, điều đầu tiên bạn cần làm là gạt những suy nghĩ tiêu cực đó ra sau và bắt đầu với một tâm hồn cởi mở.

Việc học chơi Piano sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian của bạn, bạn phải học các nốt nhạc, nhưng nó không phải là nhàm chán, và nó chắc chắn không phải mất mãi mãi trước khi bạn tự học chơi. Hãy làm theo 7 Tips sau bạn sẽ cải thiện kỹ năng đánh đàn trong một thời gian rất ngắn.

  1. Đặt mục tiêu cụ thể

Đặt mục tiêu cụ thể cho mỗi mốc thời gian. Đề ra những mục tiêu bạn muốn đạt được và biến nó thành thứ bạn có thể đo lường được. Bằng cách tập trung vào kết quả, bạn đạt được điều đó nhanh hơn và thỏa mãn hơn rất nhiều. Việc đặt mục tiêu này là quan trọng nhất trong 7 Tips để tự học piano mà không bị nản.

Nếu bạn muốn cải thiện khả năng kỹ thuật hoặc thể chất như nhịp ngón tay hoặc tốc độ, thì hãy nhắm đến năm hợp âm rải và thang âm cụ thể. Các khóa học giúp việc xác định các mục tiêu cụ thể, có thể đo lường được dễ dàng hơn rất nhiều.

Ngoài ra nếu bạn muốn chinh phục một phần khó, bạn phải đặt mục tiêu cụ thể. Ví dụ như: luyện tập 10 lần mà không bị mắc lỗi. Khi xác định được rõ các mục tiêu cần đạt được bạn sẽ mau chóng tiến bộ lên từng ngày.

  1. Nâng cao tính tập trung

Sự phân tâm đến từ khắp mọi nơi. Đó là điều  không thể tránh khỏi, nhưng bạn có thể làm gì đó với nó?  Yêu cầu gia đình hoặc bạn bè không nói chuyện với bạn trong nửa giờ tới?

Nếu bạn chỉ có thể luyện tập trong phòng chờ, thì hãy đảm bảo rằng bạn luyện tập khi ở một mình và ngay cả khi bạn không thể nghe thấy TV, hãy tắt nó đi. Bạn có thể nghĩ rằng những hình ảnh chuyển động không gây mất tập trung, nhưng chúng thu hút đủ sự chú ý từ tiềm thức của bạn để làm giảm chất lượng luyện tập của bạn.

Thủ phạm tồi tệ nhất là điện thoại của bạn. Một thông báo khiến bạn mất tập trung vào việc luyện tâm. Cách tốt nhất là đặt điện thoại của bạn khỏi tầm nhìn và ở chế độ im lặng hoặc hãy để nó trong một căn phòng khác. Nó sẽ chống lại phản ứng tự động mà tất cả chúng ta phải loại bỏ nó bất cứ khi nào ta phân tâm.

Sức mạnh của thực hành không gián đoạn không chỉ là bạn làm được nhiều việc hơn. Nó tối đa hóa cơ hội đi vào rãnh, rơi vào trạng thái  hoàn toàn đắm chìm vào những gì bạn đang làm. Những lợi ích tâm lý của trạng thái này trong khi luyện tập là không thể tin được, nhưng phần tốt nhất là bạn cải thiện nhanh hơn rất nhiều.

Cố gắng phân bổ thời gian (hoặc thời gian) nhất định mỗi ngày khi luyện tập là một phần trong thói quen của bạn (giống như đánh răng). Ngoài ra, học piano với một ứng dụng như Musiah có thể giúp bạn duy trì thói quen luyện tập của mình vì nó giống như việc có giáo viên dạy piano của bạn ngồi bên cạnh từng bước trên đường đi.

Vì vậy, nó giống như thời gian luyện tập và giống như một bài học piano vĩnh viễn – điều này thật tuyệt vì bạn được hướng dẫn và hỗ trợ liên tục, giúp bạn luôn hoàn thành công việc và tiến bộ với tốc độ tối ưu cho bạn.

7 Tips tự học Piano hiệu quả

7 Tips tự học Piano hiệu quả

  1. Chia nhỏ những buổi luyện tập

Bạn sẽ không mang giày chạy bộ và ngay lập tức bắt đầu chạy nước rút, hoặc đi bộ vào phòng tập thể dục và chọn mức tạ nặng nhất. Piano cũng không khác gì. Nó không chỉ cải thiện đáng kể chức năng não mà còn là bài tập thể chất cho 34 cơ và 123 dây chằng được sử dụng để di chuyển các ngón tay trong mỗi bàn tay.

Bạn cần phải đối xử với việc luyện tập với cùng một tư duy. Thả lỏng cổ tay và làm nóng các ngón tay bằng các bài tập duỗi tay và cơ tay. Sau đó, hâm nóng sự phối hợp của bạn với thang âm, ứng biến hoặc bất cứ thứ gì phù hợp nhất với bạn. Chỉ bắt đầu các khái niệm mới phức tạp hoặc sửa chữa các phần vấn đề khi bạn đã sẵn sàng. Sau đó, cũng giống như tập luyện, đừng tập quá lâu.

Ngay cả những nghệ sĩ piano hòa nhạc nổi tiếng thế giới cũng chia nhỏ chế độ luyện tập của họ, vì vậy hãy dừng lại khi bạn đã đạt được mục tiêu của mình trước khi chất lượng luyện tập bắt đầu bị ảnh hưởng. Kết thúc bằng cách khởi động, ứng biến hoặc chơi một thứ gì đó mà bạn đã thành thạo để bạn vui vẻ bước đi và mong chờ buổi học tiếp theo.

Đối với hầu hết học viên piano, thời lượng luyện tập hợp lý là khoảng 30 phút mỗi ngày, và đối với người lớn, việc tập này chỉ trong một lần ngồi có thể hiệu quả. Đối với một số học sinh, đặc biệt là trẻ em, 1-2 buổi học ngắn 10-15 phút mỗi ngày thường hiệu quả hơn nhiều.

  1. Dẹp bỏ những thói quen xấu

Không ai làm đúng ngay lần đầu tiên, nhưng vẫn khó chịu khi chúng ta gặp một phần khó. Chống lại sự thôi thúc chuyển sang phần tiếp theo, sửa chữa nó ngay lập tức trước khi những thói quen xấu có thể hình thành.

Phương pháp tốt nhất (đã được thử nghiệm khoa học) là lắng nghe giọng nói trong đầu cảnh báo bạn về một khu vực có vấn đề và dừng lại trước khi bạn chạm vào nó. Hãy tập luyện, thực hành và chỉ tiếp tục khi bạn làm đúng.

Điều tương tự cũng xảy ra đối với việc sửa các thói quen kỹ thuật xấu như tư thế và ngón tay. Có thể mất một chút thời gian để thực hiện những điều này ngay từ đầu, nhưng sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều so với việc sửa chữa những thói quen xấu ở giai đoạn sau. Trong trường hợp xấu, cách chữa trị duy nhất là bắt đầu lại từ đầu …

  1. Thay đổi kỹ thuật thực hành

Nếu bạn thực hành cùng một cách mọi lúc, sự tiến bộ của bạn sẽ chậm lại và piano trở thành việc vặt. Điều này có thể đơn giản như quyết định không phát đi phát lại các phần có vấn đề. Làm chậm chúng lại. Tăng tốc độ chúng.

Nếu bạn thường bắt đầu ở phần dễ nhất, hãy bắt đầu với phần khó nhất. Nếu bạn luôn chơi bằng cả hai tay, thì hãy thử từng tay riêng biệt. Bạn thay đổi điều gì không quan trọng miễn là bạn thay đổi điều gì đó. Mỗi kỹ thuật mới có thể khó khi bắt đầu, nhưng chúng luôn giữ được sự mới mẻ và bạn sẽ thấy sự cải thiện nhanh chóng.

  1. Lắng nghe có chọn lọc từ những góp ý

Một vấn đề mà nhiều sinh viên phải đối mặt là họ thực hành mà không có phản hồi để cho họ biết liệu họ có chơi đúng hay không. Thật khó khi mọi người có thể nghe thấy bạn thực hành, nhưng thậm chí còn tệ hơn nếu bạn phải nhờ một người bạn chăm chú lắng nghe và ngăn cản bạn ở mọi lỗi sai.

Điều đó sẽ khiến bất kỳ ai phát điên, và họ sẽ không còn là bạn của bạn lâu nữa. Ứng dụng học tập sẽ giúp bạn. Bạn có thể lặp lại các phần và ứng dụng sẽ dừng khi bạn mắc lỗi. Bạn có thể tiếp tục lặp lại nó cho đến khi bạn hiểu nó, mà không làm mất đi bất kỳ tình bạn nào.

  1. Tự thưởng cho bản thân

Hãy nhớ rằng mục tiêu bạn đã đặt ra khi bắt đầu?  Hãy quyết tâm đến cùng, sau đó tự thưởng cho mình. Nghiên cứu tâm lý cho chúng ta biết rằng sự “củng cố tích cực” này tốt hơn nhiều cho việc học và phát triển những thói quen tốt hơn là trừng phạt những sai lầm (“củng cố tiêu cực”).

Vì vậy, khi một buổi học diễn ra không suôn sẻ, đừng quá khắt khe với bản thân. Giữ bình tĩnh và tiếp tục cho đến khi bạn đạt được mục tiêu của mình.

Bạn chọn phần thưởng nào không quan trọng. Một tập của chương trình yêu thích của bạn hoặc thứ gì đó đơn giản như một cái bánh quy. Tuy nhiên, dù nhỏ, nó sẽ giúp hình thành các đường dẫn thần kinh mạnh mẽ hơn và củng cố cảm giác đạt được từ mỗi cải tiến nhỏ. 

Cùng tham khảo: “4 lời khuyên cho người mới bắt đầu” khi tìm đàn Piano.

Tham khảo địa chỉ mua hàng tại Vĩnh Phúc tại đây: http://danpianovinhphuc.com/

                                                                                   https://pianodienroland.com/

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Chuyên Cung Cấp Đàn piano,piano điện,nhạc cụ.
Logo
Shopping cart